Viên kim cương ánh vàng lớn nhất thế giới
(Dân trí) - Tiffany - viên kim cương trứ danh nặng 128,54 carat phát ra những tia vàng óng ánh - hiện đang thực hiện chuyến viễn du đầu tiên ra ngoài thành phố New York: nó sẽ “làm khách” ở Viện bảo tàng quốc gia Lịch sử Tự nhiên cho đến hết tháng 9 năm nay.

Được tìm thấy ở Nam Phi năm 1877 với khối lượng nguyên thủy 287,42 carat, kim cương ánh vàng sau đó trở thành tác phẩm chế tác để đời của nghệ nhân George Frederick Kunz thuộc công ty đá quý Tiffany & Co.

“Đây là một trong những viên kim cương lớn nhất thế giới” - Jeffrey Post, người phụ trách Bộ sưu tập đá quý trong Bảo tàng Quốc gia giới thiệu. “Đặc biệt, nó có 82 mặt chứ không chỉ 52 mặt như kim cương thường”.
Suốt 130 năm qua kim cương Tiffany chỉ phát huy vai trò trang sức trong 2 lần duy nhất: lần đầu với diễn viên điện ảnh huyền thoại Audrey Hepburn trong buổi chụp hình quảng cáo cho bộ phim “Breakfast at Tiffany's”, lần thứ 2 với Mary Whitehouse tại phiên đấu giá Tiffany Ball 1957 ở Newport, R.I.

Với bề rộng xấp xỉ 2,5 cm, kim cương Tiffany sẽ ra mắt công chúng tham quan Bảo tàng Quốc gia trong khung cảnh “Chim trên đá” do nghệ sĩ Jean Schlumberger sắp đặt. Chiếc trâm cài hình chim cũng là một trong những tác phẩm trang sức trứ danh, chế tác từ kim cương pavé trắng ánh vàng, đá rubby đính mắt.

Xin đừng hỏi giá của kim cương Tiffany là bao nhiêu. “Năm 1877 chúng tôi đã trả 18.000 USD để có được viên đá thô ráp” - theo Fernanda Kellogg, Chủ tịch Hiệp hội Tiffany. “Cho đến nay nó đã trở thành vô giá”.
Share on Google Plus

About Mr.Cuong

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại blog của mình.
Nếu cảm thấy blog có nhiều bài hữu ích , các bạn hãy Bookmark(nhấn Ctrl_D) hoặc Đăng kí nhận tin qua RSS site mình để không bỏ qua các bài viết tiếp theo của mình. Chúc các bạn vui vẻ !